Helth

નસોમાંથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ દૂર કરીને આ પાન બ્લોકેજને ખોલશે, દરરોજ ખાવાથી હાર્ટ એટેકનો ખતરો નહીં રહે.

ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ: ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ નસોમાં બ્લોકેજ અથવા લોહી ગંઠાઈ જવાનું કારણ છે. જો તમે સમયસર ઉચ્ચ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું ન કરો તો તે હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનું કારણ બની શકે છે. નસોમાં સંકોચન કે સોજો આવવાનું કારણ પણ લોહીમાં રહેલી ચરબી છે. ચરબી જમા થવાને કારણે નસો સખત થઈ જાય છે અને તેના કારણે લોહીનો પ્રવાહ બરાબર નથી થતો. વાસ્તવમાં આ ચરબી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ છે.

જે આહાર અને કસરતના અભાવને કારણે જમા થાય છે. કેટલીકવાર આ ચરબી લોહીને ઘટ્ટ કરે છે અને ગંઠાવાનું પણ શરૂ કરે છે. આ પણ વાંચોઃ- શિયાળાની ઋતુમાં ડ્રાયફ્રુટનું સેવન તમને રોગોથી દૂર રાખશે, વાળમાં આવશે અદભૂત ચમક ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલથી બચવાની રીતો ઠંડીમાં નસોમાં અવરોધ ચરબીના સખત જામી જવા કરતાં વધુ વધે છે. આવી સ્થિતિમાં કસરત અને આહાર પર ધ્યાન આપીને તેને ઘટાડી શકાય છે. લોહીની નસોમાં જમા થયેલી ચરબીને ઘટાડવા માટે માત્ર વ્યાયામ પૂરતું નથી. આ સાથે ખાવાપીવાની કાળજી લેવી પણ જરૂરી છે. અહીં અમે તમને રસોડામાં હાજર એવા જ કેટલાક બીજ વિશે જણાવી રહ્યા છીએ, જે માત્ર શરીરની ચરબી જ નહીં પરંતુ લોહીમાં જમા થયેલી ચરબીને પણ પીગળે છે અને તેને મળ અથવા પેશાબ દ્વારા શરીરમાંથી દૂર કરે છે.

આનાથી નસોના બ્લોકેજ પણ ખુલે છે અને લોહીના ગંઠાવાનું પણ ઓગળી જાય છે. નસોમાંથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ દૂર કરીને આ પાન બ્લોકેજને ખોલશે, દરરોજ ખાવાથી હાર્ટ એટેકનો ખતરો નહીં રહે. જામફળના પાનની અંદર ઘણા પૌષ્ટિક તત્વો હોય છે, જે લોહીમાં જમા થયેલી ચરબીને ઘટાડવામાં અસરકારક હોય છે. વિટામીન સી, વિટામીન બી, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, પ્રોટીન સીથી ભરપૂર આ પાનનો રસ અથવા ચટણી ખાલી પેટ ખાવાથી ખાંડ પણ ઓછી થાય છે,

સાથે જ તેના એન્ટી-બેક્ટેરિયલ અને એન્ટિમાઈક્રોબાયલ ગુણોથી તે ગેસ્ટ્રિક અલ્સર સામે રક્ષણ આપે છે. જામફળ કબજિયાતમાં પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જામફળ કેવી રીતે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે જામફળમાં વિટામીન A, C, ફોલિક એસિડ, ખનિજો, પોટેશિયમ, કોપર, મેંગેનીઝ તેમજ કેરોટીનોઈડ્સ અને પોલીફેનોલ્સ હોય છે જે ઘણી રીતે શરીર પર દવાની જેમ કામ કરે છે. આ એન્ટિ-એજિંગ અને એન્ટિ-કાર્સિનોજેનિક ગુણધર્મોથી ભરપૂર છે, સાથે નસોમાં ચરબી ઓગળે છે,

સારા કોલેસ્ટ્રોલને વધારે છે. ખાસ વાત એ છે કે માત્ર જામફળ જ નહીં પરંતુ તેના પાંદડા અને છાલમાં પણ ઔષધીય ગુણ હોય છે. જામફળમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે, તેથી તે લોહીના લિપિડને નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે. નસોમાંથી ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ દૂર કરીને આ પાન બ્લોકેજને ખોલશે, દરરોજ ખાવાથી હાર્ટ એટેકનો ખતરો નહીં રહે.

Related Posts

સિહોર સામુહિક આરોગ્ય કેન્દ્ર ને સંસદ સભ્યશ્રી મનસુખભાઇ માંડવીયા દ્વારા એમ્બ્યુલન્સનું લોકાર્પણ

સિહોર સામુહિક આરોગ્ય કેન્દ્રને સંસદ સભ્યશ્રી સ્થાનિક વિકાસ વિસ્તાર યોજના એમ.પી.…

ગારિયાધાર તાલુકાના નવાગામ ખાતે 1962 દ્વારા ગૌમાતાની સફળ સર્જરી દ્વારા કેન્સરની પીડામાંથી મુક્તિ અપાઇ

ભાવનગરના કરદેજ કન્યા શાળાની વિદ્યાર્થિનીઓને ઉંડવી પ્રાથમિક આરોગ્ય કેન્દ્ર…

તળાજાના ટીમાણા ગામના ખેડૂત શ્રી કનુભાઈ ભટ્ટે પ્રાકૃતિક ખેતી ક્ષેત્રે અલગ કેડી કંડારી બન્યાં આત્મનિર્ભર

એક સમયે રાસાયણિક ખાતર દ્વારા ખેતી કરાવતા ભાવનગર જિલ્લાના તળાજા તાલુકાના ટીમાણા…

ભાલના સનેસ ખાતે પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષિત માતૃત્વ કાર્યક્રમ અન્વયે સગર્ભા માતાઓનો તપાસણી કેમ્પ યોજાયો

પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષિત માતૃત્વ કાર્યક્રમ અન્વયે સગર્ભા માતાઓની તપાસણી દર માસે…

1 of 4

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *